รีวิว เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ รุ่น HP-262


การทำธุรกิจนั้นมีอะไรที่ซับซ้อนมากมายที่คุณจะต้องเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กับการลงมือทำไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่เกี่ยวกับการค้าปลีก ไม่ว่าจะขายธรรมดาหรือขายออนไลน์ เนื่องจากธุรกิจการค้าปลีกมีข้อมูลที่สำคัญเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับตัวสินค้าที่จำเป็นจะต้องเก็บบันทึก ฉะนั้นหากธุรกิจของคุณกำลังใช้กระดาษในการบันทึกข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้อยู่ มันก็ไม่แปลกที่ธุรกิจของคุณจะเติบโตขึ้นช้า ดังนั้นการมองหาอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อเข้ามาทดแทนการใช้กระดาษจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพื่อให้การดำเนินธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนขั้นตอนการทำงานการจากกระดาษเข้าสู่คอมพิวเตอร์ โดยการทำบาร์โค้ดให้กับสินค้าของคุณนั้น มันสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณง่ายขึ้น ใช้เวลาน้องลง และคุณสามารถรับรู้ข้อมูลพื้นฐานได้ทันที อาทิเช่น สินค้ามีคงเหลืออยู่เท่าไหร่, สินค้าตัวไหนขายดีหรือไม่ดี, สินค้าที่ขายหมดเร็วมีความต้องการสูง เป็นต้น และการที่จะทำได้นั้นคุณต้องมีอุปกรณ์พื้นฐานทั้ง “เครื่องอ่านบาร์โค้ด” และ “เครื่องพิมพ์ฉลากบาร์โค้ด” ไว้ใช้งาน

เครื่องพิมพ์ใบเสร็จแบบพกพา (Portable Thermal Receipt Printer)

เครื่องพิมพ์ฉลาก บาร์โค้ดสินค้า คืออะไร ?

เครื่องพิมพ์ฉลาก หรือ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด (Barcode Label Printers) เป็นเครื่องพิมพ์ที่ใช้สำหรับพิมพ์ข้อมูลของสินค้าหรือรหัสบาร์โค้ดลงบนสติ๊กเกอร์ฉลากบาร์โค้ดโดยเฉพาะ โดยทั่วไปแล้วจะนิยมใช้ตามห้างร้านขนาดใหญ่ เนื่องจากมีความง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยในปัจจุบัน เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด มีการทำงานอยู่ 2 ระบบ ได้แก่ ระบบ Thermal Transfer และระบบ Direct Termal ซึ่งจะมีความแตกต่างกันดังนี้

  • ระบบพิมพ์ผ่านผ้าหมึก (Thermal Transfer) จะเป็นเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดที่มีการใช้ระบบหมึกในการพิมพ์ เป็นหมึกแบบ ริบบอนบาร์โค้ด (Ribbon barcode) ซึ่งความละเอียดของการพิมพ์นั้นจะขึ้นอยู่กับชนิดของหมึกที่คุณเลือกใช้ สำหรับข้อดีของระบบ Thermal Transfer คือ หมึกมีความคงทน สีไม่ซีด อยู่ได้นาน แต่เครื่องพิมพ์แบบนี้คุณจะต้องคอยเปลี่ยน ริบบอนบาร์โค้ด อยู่เสมอ
  • ระบบพิมพ์ด้วยความร้อนโดยตรง (Direct Thermal) จะเป็นระบบที่ส่งผ่านความร้อนไปที่ตัวสติกเกอร์โดยตรง ไม่ต้องใช้ริบบอนบาร์โค้ดในการพิมพ์อย่างในแบบแรก โดยจะต้องใช้สติ๊กเกอร์สำหรับระบบนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากผิวหน้าของสติ๊กเกอร์มีการเคลือบสารเคมีเอาไว้ เมื่อโดนความร้อนจากเครื่องพิมพ์ฉลากแบบ Direct Thermal ในส่วนที่โดนความร้อนจะเปลี่ยนเป็นสีดำ สำหรับข้อดีของระบบ Direct Thermal คือ ช่วยให้คุณสามารถตัดปัญหาที่เกิดจาก ริบบอนบาร์โค้ด ทิ้งไปได้เลย ไม่ต้องคอยเปลี่ยน

โดยวันนี้ทาง Codesoft ก็มีเครื่องพิมพ์ใบเสร็จแบบพกพา รุ่น HP-262 ที่จัดอยู่ในโหมด Mobile Printer โดยพิมพ์ใบเสร็จผ่านระบบ Bluetooth หรือ USB โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ทันสมัยการยศาสตร์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้และคุณสมบัติที่เหมาะแก่การพกพาที่สะดวกสบาย HP-262 เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ รองรับการพิมพ์ภาษาไทย

สเปคเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ HP-262

วิธีการพิมพ์สายคสวามร้อนโดยตรง
ความละเอียด203 DPI
ความกว้างการพิมพ์48 มม.
ความเร็วในการพิมพ์60 mm / s (สูงสุด)
เซ็นเซอร์ตำแหน่งInput buffer: 4K FLASH : 60K
ชุดคำสั่งTSPL, ESC / POS
เซ็นเซอร์สื่อTransmissiveSensor
เซ็นเซอร์ตำแหน่งเซ็นเซอร์สะท้อนแสง
อินเตอร์เฟซUSB+Bluetooth
บาร์โค้ดUPC-A,UPC-E, EAN(JAN),EAN(JAN)8,
CODE39CODEBAR,CODE39,CODE128
QRCODE
ชุดตัวอักษรGB18030 Chinese, Big5 Chinese, Korean KS5601
ขนาดตัวอักษรANK Font, Font A: 12×24 dot, Font B: 9×17 dot
Korean, Simplified & Traditional Chinese : 24×24 dot
กราฟฟิครองรับไฟล์ BMP แบบโมโนโครม
ม้วนกระดาษกระดาษความร้อน
ความกว้างของสื่อ58 มม
Roll ofสูงสุด เส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก: 30 มม
การป้อนกระดาษTop Feeding
Input5VDC, 1A
Volume1,000 มิลลิแอมป์
Stand by3 วัน
ขนาด92 มม. * 80 มม. * 48 มม. (H * W * H *)
น้ำหนัก165g (พร้อมแบตเตอร์)

แกะกล่อง HP-262

โดยกล่องที่ใส่เจ้าเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ CODESOFT รุ่น HP-262 ตัวนี้ เป็นกล่องกระดาษลังสีน้ำตาล ดูเรียบๆ มีบาร์โค้ดแสดงรุ่นสินค้า (Model No.) และรหัสประจำตัวสินค้า (Serial No.) อยู่ที่ด้านข้าง

ด้านในเป็นเครื่องใบเสร็จรูปทรงสี่เหลี่ยม ห่อพลาสติกกันกระแทกอย่างดี

อุปกรณ์ทั้งหมดมีดังนี้ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ สายเชื่อมต่อUSB, สายเชื่อมต่อ,หัวปลั๊ก อาจจะเห็นว่ามันน้อยมาก แต่ทั้งหมดนี้ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

ดีไซน์ HP-262

เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ HP-262 มีลักษณะแบบสีเหลี่ยมพื้นผ้า โดยส่วนด้ามจับถูกออกแบบมาให้ถนัดมือ มีน้ำหนักเบา วัสดุทำจากพลาสติกสีดำ โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ทันสมัยการยศาสตร์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้

รอบๆ ส่วนหัวเป็นพลาสติกสีเทา มีน้ำหนักเบา ด้านหน้ามปุ่มกด2ปุ่ม มีช่องแสดงสถานะให้เห็นอย่างชัดเจน ด้านข้างมีช่องเสียบ USB กับช่องชาร์จแบต

การติดตั้งใช้งาน HP-262

เมื่อดูในส่วนของดีไซน์กันไปแล้ว เราจะมาดูวิธีการติดตั้งใช้งานกันนะครับ บอกเลยว่าเจ้าเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ HP-262 ตัวนี้ มีระบบ Bluetooth กับ USB หลังจากที่ติดตั้งไดร์เวอร์เสร็จก็สามารถต่อ Bluetooth เข้ากับตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ทันที

สรุป CS-6600

เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ CODESOFT รุ่น HP-262 ตัวนี้ เหมาะสำหรับผู้ใช้ทั่วไป หรือธุรกิจที่อยากจะหาเครื่องพิมพ์ใบเสร็จซักตัวที่ใช้งานได้ยืดหยุ่น หากใครที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อผ่าน @Line: Neung_l , thaya_2527 หรือโทร 097-265-3563 , 092-323-8181 ได้เลย